11 lý do bạn nên làm một nhà khai vấn về cuộc sống (Life Coach)!

Nếu bạn yêu thích việc thiết kế một cuộc đời trọn vẹn và phong phú, thì việc trở thành nhà khai vấn  cuộc sống có những lợi ích riêng biệt mà bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện bước chuyển tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Cho dù bạn không hài lòng với công việc hiện tại, có cảm giác không thể lay chuyển rằng bạn muốn nhiều hơn hay chỉ muốn nâng cao chất lượng cuộc sống toàn diện, sự nghiệp nhà khai vấn cuộc sống có thể là con đường mà bạn đang tìm kiếm!

Trên thực tế, chưa từng có thời điểm nào tốt hơn để trở thành huấn luyện viên cuộc sống.

Nhưng tại sao bạn nên trở thành nhà khai vấn cuộc sống? Hãy cùng thảo luận về 11 lợi ích hàng đầu dưới đây: 

 1. Bạn có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời ai đó
 2. Bạn có thể kết hợp nghề khai vấn cuộc sống với sự nghiệp hiện tại của mình
 3. Bạn quyết định mức lương theo giờ của mình
 4. Xung quanh bạn là những người tích cực, có định hướng phát triển
 5. Sự biến đổi cá nhân sâu sắc
 6. Bạn có thể chọn lĩnh vực huấn luyện cuộc sống và làm việc với những khách hàng lý tưởng nhất của mình
 7. Tự do về vị trí làm việc, kể cả trực tuyến
 8. Hoàn toàn tự do về thời gian
 9. Đi đầu trong một ngành đang phát triển
 10. Bạn có thể gây dựng công việc kinh doanh mà bạn yêu thích
 11. Thật dễ dàng để bắt đầu!

 

 1. Bạn có thể tạo nên sự khác biệt với tư cách là nhà khai vấn cuộc sống

Lợi ích của việc trải nghiệm nghề khai vấn cuộc sống có rất nhiều và được ghi chép đầy đủ. Và với tư cách là một nhà khai vấn cuộc sống cá nhân, không gì bằng việc chứng kiến ​​người khác thoát khỏi những gì đang kìm hãm họ, phát huy hết tiềm năng của họ và thực hiện ước mơ của họ. Với tư cách là một nhà khai vấn cuộc sống, bạn có cơ hội trao quyền cho khách hàng của mình vượt qua những thói quen, khuôn mẫu tiêu cực và những niềm tin hạn chế đã khiến họ bị giam cầm trong nhiều năm. Và kết quả là bạn sẽ cảm thấy một cảm giác thỏa mãn không gì so sánh được.

Biết – và thấy – rằng bạn đang tạo ra sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của khách hàng khi thực hiện công việc mà bạn được yêu cầu làm là một trong những lợi ích lớn nhất khi làm nhà khai vấn cuộc sống.

 1. Bạn có thể kết hợp nghề khai vấn cuộc sống với sự nghiệp hiện tại của mình

Nhiều nhà khai vấn cuộc sống mà chúng tôi đã chứng nhận tại Brave Thought Institute kết hợp nghề huấn luyện viên cuộc sống với sự nghiệp hiện tại của họ theo một trong ba cách sau:

Kết hợp các dịch vụ và kỹ năng huấn luyện của họ với một công việc bổ sung cho huấn luyện cuộc sống để phục vụ khách hàng của họ theo những cách mới mẻ.

Sử dụng các kỹ năng có khả năng chuyển giao cao của nghề khai vấn cuộc sống để thăng tiến trong sự nghiệp của họ hoặc nâng cao hiệu suất trong công việc hiện tại.

Lựa chọn làm nghề khai vấn cuộc sống bán-thời gian trong khi đó vẫn duy trì một nghề nghiệp khác mà họ yêu thích, đạt được mục tiêu thu nhập nhanh hơn và dễ dàng hơn.

 1. Bạn quyết định mức lương theo giờ của mình

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị đánh giá thấp trong công việc của mình chưa? Bạn đã bao giờ hy vọng được tăng lương hoặc thăng chức nhưng lại bị bỏ qua? Hoặc có thể bạn mệt mỏi vì phải làm việc liên tục chỉ để tiếp tục chật vật với chuyện tiền bạc.

Thu nhập trung bình ở Hoa Kỳ vào năm 2022 là 57.000 USD mỗi năm, trước thuế. Nhưng theo một nghiên cứu năm 2020, nhà khai vấn cuộc sống trung bình kiếm được 63.000 USD, với mức lương có thể lên tới 264.000 USD mỗi năm!

Chính xác thì bạn có thể kiếm được bao nhiêu khi làm nhà khai vấn cuộc sống là tùy thuộc vào bạn! Và không giống như công việc truyền thống, bạn không bị giới hạn bởi một mức lương nào đó. 

 1. Xung quanh bạn là những người tích cực, có định hướng phát triển

Bạn đã từng nghe câu nói: “Bạn là trung bình cộng của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất” chưa?

Bây giờ, hãy nghĩ về những người trong văn phòng hoặc trường học mà bạn có thể dành hơn 40 giờ mỗi tuần. Hãy nghĩ về ông sếp của bạn. Đó có phải là những người giúp bạn tạo dựng cuộc sống trong mơ của bạn không?

Với tư cách là một nhà khai vấn cuộc sống, bạn không chỉ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những người xung quanh mình trong cuộc sống hàng ngày mà còn tự nhiên có nhiều mối quan hệ hơn với những người giống như bạn – những người đang xây dựng một cuộc sống mơ ước với tư duy phát triển và sự tích cực. thái độ. Đối với nhiều nhà khai vấn cuộc sống, sự thay đổi sâu sắc xảy ra khi xung quanh họ là những người cùng chí hướng mang lại nhiều thay đổi tích cực hơn những gì họ từng nhận ra là có thể! 

 1. Sự biến đổi cá nhân sâu sắc

Với tư cách là nhà khai vấn cuộc sống, bạn sẽ được đào tạo để không chỉ lắng nghe những khó khăn của khách hàng mà còn giúp họ vượt qua những thử thách đó theo những cách lâu dài và có ý nghĩa. Bạn sẽ sử dụng các công cụ chuyển đổi đã được chứng minh và các câu hỏi đầy quyền năng để trao quyền cho khách hàng của bạn phát huy tiềm năng cao nhất của họ và thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ.

Đồng thời, bạn sẽ trải nghiệm sự biến đổi sâu sắc trong cuộc sống của chính mình! Khi bạn thực hành, sống và áp dụng khuôn khổ bạn sử dụng trong quá trình khai vấn của mình, cuộc sống của chính bạn sẽ thay đổi tốt hơn. Nhiều nhà khai vấn cuộc sống trở thành những minh chứng thực sống động cho tư duy mạnh mẽ mà họ dạy khách hàng của mình thể hiện. 

 1. Bạn có thể chọn lĩnh vực khai vấn cuộc sống và làm việc với những khách hàng lý tưởng nhất của mình

Có nhiều lĩnh vực khai vấn và nhiều loại khai vấn cuộc sống khác nhau hơn những gì bạn tưởng! Nếu bạn yêu thích sức khỏe và hạnh phúc, bạn có thể trở thành một nhà khai vấn sức khỏe. Nếu bạn yêu thích kinh doanh, bạn có thể trở thành nhà khai vấn kinh doanh. Bạn cũng có thể chọn trở thành một nhà khai vấn về các mối quan hệ, một nhà khai vấn về sự sáng tạo, một nhà khai vấn về sự nghiệp, một nhà khai vấn về đời sống tinh thần, v.v.

Một trong những lợi ích của việc khai vấn là nó mang lại cho bạn cơ hội phục vụ những người mà bạn thực sự cảm thấy đam mê giúp đỡ họ nhất.

Không giống như các bác sĩ tâm thần, giáo viên hoặc các vị trí trong công ty, với tư cách là nhà khai vấn cuộc sống, bạn có toàn quyền tự chủ đối với kiểu khách hàng mà bạn muốn làm việc. Bạn có thể thức dậy mỗi ngày với niềm hào hứng được đồng hành cùng những khách hàng lý tưởng nhất của mình khi họ đạt được mục tiêu. Những khách hàng tiềm năng, lý tưởng của bạn đang cần đến công việc mà bạn sẽ làm cùng họ!

 1. Tự do về nơi làm việc 

Một lợi ích tuyệt vời khi trở thành nhà khai vấn cuộc sống và có công việc khai vấn của riêng mình là bạn có thể làm việc từ mọi nơi trên thế giới, với những khách hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới!

Những ngày đến văn phòng hoặc bị mắc kẹt trong một môi trường làm việc của bạn có thể kết thúc. Nghề khai vấn cuộc sống có thể mang lại cho bạn sự tự do về địa điểm mà bạn cần để đi du lịch, ở nhà với con cái hoặc thậm chí chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và những rắc rối khi đi lại.

 1. Hoàn toàn tự do về thời gian

Với tư cách là một nhà khai vấn cuộc sống, bạn có quyền lựa chọn dành bao nhiêu thời gian và khi nào cho công việc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, theo đuổi những sở thích của mình hoặc chỉ đơn giản là thư giãn.

Với tư cách là một nhà khai vấn cuộc sống, bạn sẽ không cần phải đến vào một thời điểm nhất định, làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hoặc chờ lịch trình hoặc ngày nghỉ của mình do sếp sắp xếp. Bạn sẽ đặt lịch trình của riêng mình và làm việc vào những thời điểm phù hợp nhất với bạn, với gia đình và cuộc sống tuyệt vời mà bạn đang thiết kế.

 1. Đi đầu trong một ngành đang phát triển

Trở thành nhà khai vấn cuộc sống là một cách tuyệt vời để không chỉ hoàn thành các mục tiêu nghề nghiệp mà còn thay đổi toàn bộ cuộc đời bạn. Ngành khai vấn cuộc sống đã tăng trưởng hơn 20% trong 8 năm qua, trở thành ngành trị giá 2,875 tỷ đô la vào năm 2022!

Nhu cầu về huấn luyện viên cuộc sống đang ở mức cao nhất mọi thời đại, khi mọi người tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc hơn trong cuộc sống của họ đồng thời phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, như đại dịch và bầu không khí chính trị ngày càng phân cực.

Bạn càng sớm thực hiện các bước tiếp theo để bắt đầu sự nghiệp khai vấn cuộc sống của mình, cho dù bạn muốn theo đuổi công việc khai vấn toàn thời gian, bán thời gian hay bổ sung bộ kỹ năng mạnh mẽ này vào sự nghiệp hiện tại của mình, thì bạn càng sớm có thể bắt đầu nhận được những lợi ích của việc phát triển nhanh chóng này, ngành có nhu cầu cao và đạt được mục tiêu cá nhân của bạn.

 1. Bạn có thể gây dựng công việc kinh doanh mà bạn yêu thích

Có lẽ lợi ích lớn nhất trong sự nghiệp khai vấn cuộc sống của bạn là bạn có thể tạo dựng được công việc kinh doanh và cuộc sống nghề nghiệp mà bạn thực sự yêu thích. Bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi những yêu cầu của một công việc thiếu linh hoạt, một ông chủ hoặc một nghề nghiệp không tôn trọng những nhu cầu, mục tiêu và thách thức riêng của bạn.

Bạn sẽ có thể tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống phù hợp với lối sống lý tưởng nhất của mình. Bạn sẽ thiết kế các lĩnh vực cụ thể trong ngành kinh doanh của mình – từ cách thức và nơi bạn tiến hành các buổi khai vấn cho đến thông tin chi tiết về trải nghiệm khai vấn độc đáo mà bạn cung cấp cho khách hàng của mình – để hỗ trợ một cuộc sống mà bạn mong muốn. 

Trong số hàng nghìn huấn luyện viên mà chúng tôi đã chứng nhận và hỗ trợ tại Brave Thought Institute (Psychologist Vietnam), hầu hết đều nói rằng mức độ tự do và tự chủ này là cách quan trọng và tích cực nhất để thực hiện bước nhảy vọt để theo đuổi sự nghiệp khai vấn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. 

 1. Thật dễ dàng để bắt đầu!

Nếu bạn có khả năng và sự sẵn lòng đi theo hướng trở thành nhà khai vấn cuộc sống, hãy yên tâm rằng cuộc đời bạn sẽ thay đổi mãi mãi – theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Ngoài việc giúp mỗi khách hàng của bạn tiến gần hơn đến việc đạt được tiềm năng cao nhất của họ, bạn cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển cá nhân của chính mình và bước vào phiên bản tốt nhất của chính mình khi bạn thực hiện lời kêu gọi và chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

Bạn sẽ thay đổi cuộc đời người khác và cuộc đời của bạn cũng sẽ được thay đổi sâu sắc theo.

Và tin tốt là bạn không phải chờ đợi để bắt đầu!

Bước đầu tiên

 • Bắt đầu với khóa học cơ bản và tìm hiểu về tâm lý học đại cương. Khóa học này là bắt buộc và rất quan trọng trước khi bạn có thể trở thành một chuyên gia.
 • Sau khi hoàn thành khóa học tâm lý học đại cương, bạn có thể chọn khóa học yêu thích của mình. Có tổng cộng hơn 10 khóa học khác nhau mà bạn có thể chọn.
 • Bạn sẽ nhận được những bài học từ một giáo viên thực thụ, ông ấy sẽ giải thích cho bạn cách bắt đầu trở thành nhà khai vấn cuộc sống, cách thu hút khách hàng, v.v.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có cung cấp một khóa học kinh doanh bổ sung dành cho nhà khai vấn cuộc sống!

 

Scroll to Top